Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị tái tục những cuộc thảo luận liên quan tới các viên chức thuộc Hội Hồng Thập Tự của cả hai nước.  - 2004-11-19


Bắc Triều Tiên đã đề nghị tái tục những cuộc thảo luận liên quan tới các viên chức thuộc Hội Hồng Thập Tự của cả hai nước.

Các giới chức Hội Hồng Thập Tự của Nam Triều Tiên cho biết rằng, hôm nay các viên chức Hội Hồng Thập Tự Bắc Triều Tiên đã gọi điện thoại đề nghị là họ sẽ đứng ra mở một hội nghị trong tháng này tại khu du lịch vùng núi Kim Cương gần với vùng phi quân sự phân chia hai nước.Hai phía đã thảo luận về việc xây dựng một cơ sở tại Núi Kim Cương để sử dụng trong những dịp đoàn tụ các gia đình bị li tán.

Đề nghị của Bắc Triều Tiên đã được đưa ra hai ngày sau khi chính phủ Hán Thành gởi chuyến hàng đầu tiên trong số 100 ngàn tấn phân bón đã hứa viện trợ cho miền Bắc.

Hội nghị lần trước của các viên chức Hội Hồng Thập Tự đã diễn ra hồi tháng Bảy trước khi quan hệ giữa hai nước bị suy sụp vì những vụ đào thoát đông đảo của những người Bắc Triều Tiên trốn qua Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG