Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị tái tục những cuộc thảo luận liên quan tới các viên chức thuộc Hội Hồng Thập Tự của cả hai nước.  - 2004-11-19


Bắc Triều Tiên đã đề nghị tái tục những cuộc thảo luận liên quan tới các viên chức thuộc Hội Hồng Thập Tự của cả hai nước.

Các giới chức Hội Hồng Thập Tự của Nam Triều Tiên cho biết rằng, hôm nay các viên chức Hội Hồng Thập Tự Bắc Triều Tiên đã gọi điện thoại đề nghị là họ sẽ đứng ra mở một hội nghị trong tháng này tại khu du lịch vùng núi Kim Cương gần với vùng phi quân sự phân chia hai nước.Hai phía đã thảo luận về việc xây dựng một cơ sở tại Núi Kim Cương để sử dụng trong những dịp đoàn tụ các gia đình bị li tán.

Đề nghị của Bắc Triều Tiên đã được đưa ra hai ngày sau khi chính phủ Hán Thành gởi chuyến hàng đầu tiên trong số 100 ngàn tấn phân bón đã hứa viện trợ cho miền Bắc.

Hội nghị lần trước của các viên chức Hội Hồng Thập Tự đã diễn ra hồi tháng Bảy trước khi quan hệ giữa hai nước bị suy sụp vì những vụ đào thoát đông đảo của những người Bắc Triều Tiên trốn qua Nam Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG