Đường dẫn truy cập

Iran kêu gọi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đừng nghe những tố cáo vô căn cứ về vấn đề hạt nhân của Teheran. - 2004-11-19


Iran kêu gọi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế đừng chú ý tới lời rêu rao của một nhóm đối lập lưu vong rằng Iran có một cơ sở hạt nhân bí mật.

Ông Hossein Mousavian, trưởng phái đoàn Iran cạnh Cơ quan Liên Hiệp Quốc đặt trụ sở tại Geneve nói ngày hôm nay rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế không nên làm hại tới thanh danh của mình bằng việc nghe những lời tố cáo của điều mà ông gọi là một nhóm khủng bố.

Ông nói với Thông Tấn Xã Reuters rằng lời buộc tội vừa kể là vô căn cứ và chỉ gây phương hại cho mối quan hệ giữa Tehran và các thành viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế mà thôi.

Một thành viên của cơ quan là Hoa Kỳ đã tố cáo Iran là bí mật phát triển vũ khí hạt nhân. Teheran vẫn luôn luôn bác bỏ lời tố cáo này và nói rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhằm mục đích tạo điện.

Tuần này, Ngoại trưởng xuất nhiệm của Hoa Kỳ, ông Colin Powell, nói rằng Iran có thể đang phát triển phi đạn có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.Nhật báo Wahington Post cho hay nhận định của ông Powell đã được dựa trên những thông tin chưa được kiểm chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG