Đường dẫn truy cập

Việt Nam thu hút được 3 tỉ rưỡi đôla đầu tư trực tiếp của nước ngoài trong 11 tháng đầu năm nay. - 2004-11-19


Tân Hoa Xã cho hay trong 11 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã thu hút được 3 tỉ rưỡi đôla đầu tư trực tiếp của nước ngoài và dự kiến đến cuối năm sẽ thu hút tổng cộng là 4 tỉ, loại đầu tư vẫn thường được gọi là FDI.

Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư còn cho hay qua năm tới, Việt Nam hy vọng thu hút từ 4 tỉ 2 đến 4 tỉ rưỡi đầu tư loại FDI, và chính phủ sẽ mở rộng cửa hơn nữa để các công ty nước ngoài đầu tư trong những ngành quan trọng về cơ sở hạ tầng, như xi măng hoặc điện năng.

Đặc biệt, các đối tác nước ngoài trong các liên doanh xi măng có thể tăng phần đóng góp của họ, thay vì bị giới hạn tối đa là 60% như hiện nay. Ngoài ra, giới hạn đóng góp tối đa 20% trong ngành điện năng hiện nay cũng có thể hủy bỏ.

Trước đây, các thành phố lớn chỉ có thể cấp giấy phép cho những dự án FDI tối đa là 40 triệu đôla.

Bước qua năm tới, qui định này sẽ hủy bỏ, chính quyền địa phương sẽ có quyền cấp giấy phép cho các công trình lớn, và có thể trực tiếpchủ động mở các chiến dịch kêu gọi đầu tư tại các thị trường lớn, như Liên Hiệp Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG