Đường dẫn truy cập

Chính phủ Chile bày tỏ hậu thuẫn cho những nỗ lực gia nhập WTO của Việt Nam. - 2004-11-19


Trong cuộc họp báo chung tại dinh Tổng thống La Moneda sau khi tiếp kiến Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đức Lương, Tổng thống Ricardo Lagos của Chile tuyên bố rằng chính phủ ông cho rằng Việt Nam phải được thu nhận vào Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông Lagos nói thêm rằng đôi bên đã hoàn tất cuộc đàm phán với kết quả là Chile hoàn toàn ủng hộ cho Việt Nam gia nhập tổ chức mậu dịch toàn cầu này. Ông Trần Đức Lương đã thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Chile trong lúc ông đến quốc gia Nam Mỹ này để dự hội nghị thượng đỉnh của khối Apec. Ông là nhà lãnh đạo Việt Nam đầu tiên đến thăm Chile.

Tổng thống Lagos thì đã đến thăm Việt Nam hồi năm ngoái. Sau cuộc thảo luận khoảng 2 giờ đồng hồ, hai nhà lãnh đạo này đã ký kết những hiệp định liên quan tới công cuộc hợp tác trong các lãnh vực ngư nghiệp và khoa học.

Khi lên tiếng tại cuộc họp báo ở dinh La Moneda, ông Trần Đức Lương đã ngỏ lời tán tụng ông Salvador Allende, là nhà lãnh đạo Chile theo chủ nghĩa Mác xít đã tự sát năm 1973 trong dinh Tổng thống khi xảy ra vụ đảo chánh do tướng Augusto Pinochet cầm đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG