Đường dẫn truy cập

Các nhà nhập khẩu tôm của Hoa Kỳ ngưng điều đình các hợp đồng mới với các nhà xuất khẩu tôm của Việt Nam. - 2004-11-19


Trong khi chờ đợi quyết định chung cuộc của DOC và ITC; các nhà nhập khẩu tôm của Hoa Kỳ đã ngưng điều đình các hợp đồng mới với các nhà xuất khẩu tôm của Việt Nam.

Ông Trương Đình Hòe, Chủ Tịch Hiệp Hội Xuất khẩu và Biến chế Tôm của Việt Nam nói rằng đây cũng là một trong các lý do khiến cho Việt Nam khó lòng đạt được chỉ tiêu xuất khẩu 1 tỉ rưỡi đôla tôm trong năm nay. Ông Hòe nói rằng từ nay đến cuối năm, không có nhiều đơn đặt hàng quan trọng, có lẽ vì trong kho người mua đã tích trữ đủ bán cho mùa Giáng Sinh và Tết Dương lịch.

Tính đến nay, ngành tôm xuất khẩu chỉ mới đạt được 950 triệu đôla, tức là chỉ có 2 phần 3 chỉ tiêu, trong lúc chỉ còn 1 tháng nữa là hết năm. Ông Nguyễn Văn Kịch, Giám Đốc công ty Cafatex cho biết trong năm nay, lượng tôm xuất khẩu sang Hoa Kỳ giảm 30%, trong khi Nhật Bản mua thêm 20% và Nam Triều Tiên mua thêm 14%.

Trước tình hình này, giá tôm bán ra tại Việt Nam cũng có chiều hướng giảm xuống từ 10 ngàn đến 15 ngàn đồng một kg.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG