Đường dẫn truy cập

Ðài Loan đã cung  cấp tin tình báo cho Nhật Bản và Hoa Kỳ về vụ xâm nhập của tàu ngầm Trung Quốc. - 2004-11-19


Hôm nay ông Trần Thủy Biển cho hay Đài Loan đã cung cấp tin tình báo cho Nhật Bản và Hoa Kỳ, báo động cho hai nước này biết về vụ xâm nhập vừa kể.

Tổng Thống Đài Loan nhấn mạnh tới mối đe dọa của Trung Quốc và tới những quyền lợi chung giữa Nhật Bản, Hoa Kỳ và Đài Loan trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong vùng Á Châu Thái Bình Dương.

Tuần trước, Nhật đòi Bắc Kinh xin lỗi sau khi vụ tiềm thủy đĩnh Trung Quốc xâm nhập hải phận phía nam của Nhật, tạo ra vụ săn đuổi 2 ngày trên biển cả.

Bắc Kinh lúc đầu không chịu chấp nhận vụ phản kháng hay xin lỗi, nói rằng còn đang điều tra vấn đề. Thế nhưng đầu tuần này, Trung Quốc đã tỏ ý hối tiếc về vụ xâm nhập vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG