Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh chỉ trích nghị viện Âu Châu về quyết định duy trì lệnh cấm bán vũ khí cho Trung Quốc. - 2004-11-18


Bắc Kinh chỉ trích nghị viện Âu Châu về quyết định duy trì lệnh cấm bán vũ khí cho Trung Quốc cho tới khi nào Trung Quốc cải thiện thành tích nhân quyền.

Nữ phát ngôn viên Chương Khải Nguyệt của Trung Quốc nói rằng lệnh chế tài này là một di tích của thời chiến tranh lạnh đang gây trở ngại cho mối quan hệ giữa Trung Quốc và Liên Hiệp Âu Châu . Theo bà, trong những năm gần đây Trung Quốc đã thực hiện nhiều tiến bộ trong lãnh vực nhân quyền.

Nghị quyết của nghị viện Âu Châu, được chấp thuận hôm thứ Tư, nói rằng lệnh chế tài vũ khí đối với Trung Quốc nên được tiếp tục cho tới khi nào Trung Quốc có những hành động cụ thể để cải thiện nhân quyền.

Liên Hiệp Âu Châu áp đặt lệnh chế tài này năm 1989 sau vụ đàn áp đẫm máu của Trung Quốc nhắm vào những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG