Đường dẫn truy cập

Hoàng hậu Sirikit kêu gọi chấm dứt bạo động tại nam bộ Thái Lan. - 2004-11-17


Hoàng hậu Sirikit được người dân Thái rất kính trọng đã lên tiếng kêu gọi nhân dân Thái cùng hành động với nhau để chấm dứt tình trạng bạo động trong vùng nam bộ Thái Lan đa số cư dân theo Hồi giáo.

Trong bài diễn văn được truyền hình trên toàn quốc, hoàng hậu Sirikit nói đại ý rằng chỉ một mình chính phủ không thể giải quyết được vấn đề , và mọi người Thái, theo Hồi giáo cũng như Phật giáo, phải có trách vụ giúp chấm dứt những vụ giết chóc hàng ngày qua các phương thức bất bạo động.Bài diễn văn của hoàng hậu Sirikit đã được đọc vài tuần lễ sau khi có cuộc thảo luận giữa Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra và Quốc Vương Bhumibol Adulyadej về cuộc tranh chấp ở nam bộ Thái Lan.

Hàng trăm người đã bị sát hại kể từ tháng Giêng vừa rồi khi một cuộc nổi dạy bùng ra tại 3 tỉnh đa số cư dân theo Hồi giáo ở nam bộ Thái Lan. Tháng trước, 87 người Hồi giáo biểu tình phản kháng tử thương khi cảnh sát giải tán một vụ gây rối trong tỉnh Narathiwat ở nam bộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG