Đường dẫn truy cập

Nhật Bản vẫn sẽ viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên. - 2004-11-17


Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi cho hay Nhật Bản vẫn sẽ viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên mặc dầu Nhật bất mãn với những cuộc thảo luận mới đây về số phận những công dân Nhật bị Bình Nhưỡng bắt cóc nhiều thập niên trước đây.

Ông Koizumi tuyên bố với quốc hội rằng viện trợ lương thực là một vấn đề riêng, tách biệt khỏi những vụ bắt cóc, và nên được tiếp tục qua các cơ quan quốc tế.

Hôm thứ Ba, chánh văn phòng phủ Thủ Tướng Nhật Hiroyuki Hosoda cho hay Nhật đang phân tích những bằng chứng mới của Bình Nhưỡng về những vụ bắt cóc.

Theo ông, những vụ phân tích như thế này cần có thời gian. 5 công dân Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc đã quay trở về Nhật 2 năm trước đây. Bình Nhưỡng nhìn nhận là 8 người khác đã từ trần.

Nhật Bản muốn biết thêm tin tức về 8 người này và Nhật tin rằng còn có thêm hai công dân khác bị bắt đi, nhưng Bắc Triều Tiên không hề nhìn nhận là đã bắt cóc hai người đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG