Đường dẫn truy cập

Pháp sẽ giao hồ sơ y khoa của ông Arafat cho thân nhân gần nhất của ông.  - 2004-11-17


Pháp cho biết là họ sẽ giao hồ sơ y khoa của ông Yasser Arafat cho thân nhân gần nhất của ông, nhưng sẽ không tiết lộ nguyên nhân cái chết của ông cho các giới chức Palestine, đã từng yêu cầu được biết chi tiết về việc này.

Lên tiếng hôm thứ ba tại Paris, Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp Michel Barnier nói rằng theo luật pháp của Pháp thì chỉ có thân nhân trong gia đình được quyền có các thông tin này.

Ông Arafat qua đời hôm thứ năm tuần trước tại một bệnh viện của Pháp gần thủ đô Paris, sau khi rơi vào trạng thái hôn mê và theo lời bác sĩ là ông đã bị xuất huyết não. Các bác sĩ không cho biết nguyên nhân cái chết của ông.

Hôm thứ hai, Thủ Tướng Palestine Ahmed Qureia yêu cầu được trao toàn bộ hồ sơ bệnh trạng của ông Arafat. Lời yêu cầu được xem như một nỗ lực nhằm chấm dứt các lời đồn đoán cho rằng ông Arafat có thể đã bị Israel đầu độc.

Các giới chức cao cấp của Palestine nói rằng không có bằng chứng nào về việc ông Arafat bị đầu độc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG