Đường dẫn truy cập

Hội Ðồng Kháng Chiến Quốc Gia Iran tố cáo khoa học gia Pakistan Qadeer Khan đã trao cho Tehran chất Uranium. - 2004-11-17


Một tổ chức lưu vong đối lập của Iran tố cáo một khoa học gia Pakistan nổi tiếng là trong năm 2001 đã trao cho Tehran chất Uranium loại có phẩm chất cao để chế tạo vũ khí.

Phát ngôn viên của tổ chức có tên là Hội Đồng Kháng Chiến Quốc Gia Iran hôm nay đưa ra tin vừa kể trước báo chí tại Vienna là nơi tọa lạc trụ sở của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế.

Phát ngôn viên này nói rằng ông Abdul Qadeer Khan, người sản xuất trái bom hạt nhân cho Pakistan, đã đưa chất uranium tinh chế này cho Iran.

Ông Khan là người điều hành một chợ đen hạt nhân trên toàn cầu, từng cung cấp kỹ thuật hạt nhân cho Libya, Bắc Triều Tiên và Iran, cho tới khi chợ đen này bị dẹp tiệm trong năm nay.

Phe Iran đối lập này còn cho biết là Iran đang thực hiện những hoạt động hạt nhân bí mật tại những địa điểm mà các thanh sát viên quốc tế không hay biết.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế và chính phủ Iran chưa có phản ứng nào đối với những lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG