Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án vụ sát hại bà Margaret Hassan. - 2004-11-17


Chồng bà Margaret Hassan, một nhân viên viện trợ nhân đạo, đã yêu cầu các phần tử chủ chiến Hồi giáo từng bắt cóc và giết chết bà hãy trao lại thi hài của bà ấy cho ông, và theo lời ông, là để cho bà ấy được an nghỉ một cách thanh thản.

Ông Tahseen Hassan đã lên tiếng hôm nay sau khi đài truyền hình al-Jazeera cho biết họ nhận được một băng video cho thấy vụ sát hại bà Hassan.

Thủ Tướng Anh Tony Blair gọi vụ sát hại này là một hành động ghê tởm.

Ủy viên Phát triển của Liên hiệp châu Âu, ông Poul Nielsen, cho rằng vụ bắt cóc và hạ sát bà Hassan khiến cho các cơ quan cưú trợ khó lòng tiếp tục công tác của họ tại Iraq.

Được biết bà Hassan đã chăm sóc những người Iraq nghèo khổ nhất, đặc biệt là trẻ em, trong 30 năm qua. Bà là người đứng đầu tổ chức nhân đạo CARE International ở Iraq và từng lên tiếng phản đối cuộc tiến quân do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Thường dân Iraq và các nhóm Hồi giáo đã cực lực lên án vụ bắt cóc bà hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG