Đường dẫn truy cập

Tân giám đốc CIA cho biết sẽ còn nhiều đổi thay về tổ chức và nhân sự. - 2004-11-17


Tân giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương của Hoa Kỳ , gọi tắt là CIA, cho nhân viên của cơ quan biết rằng sẽ còn nhiều đổi thay về tổ chức và nhân sự trong cơ quan.

Giám đốc Porter Goss gửi một điện thư cho nhân viên hôm thứ Hai, vài tiếng đồng hồ sau khi hai viên chức hàng đầu của cơ quan từ nhiệm.

Tin nói rằng hai viên chức này bất đồng quan điểm với các phụ tá mà ông Goss mang theo từ Quốc hội sang. Tại quốc hội, ông Goss từng làm Chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện.

Tuần trước, hai viên chức cấp cao khác của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ cũng loan báo từ nhiệm. Trong điện thư, ông Goss bác bỏ những lời buộc tội của đảng Dân Chủ rằng ông có một chương trình hành động có tính cách đảng phái, có lợi cho Tổng Thống Bush.

Ông nói với nhân viên rằng hãy để cho sự kiện lên tiếng với các nhà làm luật.

Tháng 8 vừa rồi, Tổng Thống Bush đề cử ông Goss nắm giữ Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, một phần là để cải tổ cơ quan bị nhiều người chỉ trích là đã không được trang bị đầy đủ trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG