Đường dẫn truy cập

Việt Nam tử hình một phụ nữ vì tội lưu hành tiền giả. - 2004-11-17


Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư giới hữu trách Việt Nam đã hành quyết một phụ nữ can tội dùng một số lượng tiền Việt Nam giả mạo có giá trị tương đương với 100 ngàn đô la.

Tử tội Trần Thị Mỹ Hà, 31 tuổi, đã bị xử bắn hôm thứ ba tại tỉnh Quảng Nam. Phạm nhân này bị tuyên án tử hình hồi năm ngoái vì cho lưu hành gần 1 tỉ rưỡi đồng tiền giả.

Theo ghi nhận của phái viên Reuters, chính quyền Cộng sản Việt Nam đang dự định loại bỏ các tội phạm kinh tế ra khỏi danh sách các tội có thể lãnh án tử hình.

Tuy nhiên họ vẫn nhất mực cho rằng cần phải áp dụng án tử hình đối với những tội nặng như sát nhân, buôn lậu ma túy và tham nhũng.

Nạn tiền giả là một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam, và hồi năm ngoái, ngân hàng trung ương ở đây đã bắt đầu cho lưu hành những loại giấy bạc mới, có nhiều đặc tính an toàn hơn, để tìm cách ngăn chận nạn in ấn và xử dụng tiền giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG