Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell từ chức trong khi cuộc cải tổ Nội Các của Tổng Thống Bush vẫn tiếp diễn. - 2004-11-16


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã từ chức trong khi cuộc cải tổ Nội Các của Tổng Thống Bush vẫn tiếp diễn.

Ông Powell là 1 trong số 4 người xin từ chức được Tòa Bạch Ốc loan báo hôm thứ Hai, trong đó, ngoài ông Powell còn có các Bộ Trưởng Nông Nghiệp, Năng Lượng và Giáo Dục.

Trong một cuộc họp báo ngắn ngủi hôm thứ Hai, ông Powell nói rằng ông luôn luôn có ý định chỉ phục vụ trong một nhiệm kỳ. Ông cũng cho hay ông và Tổng Thống Bush đã có đã có một sự thỏa thuận về vấn đề này, và đây là lúc ông thực hiện ý định đó.

Tuy nhiên ông Powell sẽ lưu lại nhiệm sở cho đến khi có người thay thế.

Trong lá thư xin từ chức ông Powell nói rằng ông cảm thấy vui khi có mặt trong một toán mà ông gọi là đã phát động cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu để giải phóng nhân dân các nước Afghanistan và Iraq, cũng như gây sự chú ý của thế giới về vấn đề phổ biến vũ khí hạt nhân.

Có tất cả 6 thành viên trong Nội Các đã từ chức kể từ khi Tổng Thống Bush được tái đắc cử nhiệm kỳ hai trong cuộc bầu cử vào ngày 2 tháng 11.

Những cải tổ trong Nội Các như vậy không phải là điều bất thường trong nhiệm kỳ 2 của các Tổng Thống Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG