Đường dẫn truy cập

Hội đồng bảo an sẽ đến Châu Phi để vận động cho việc chấm dứt nội chiến tại nam bộ Sudan. - 2004-11-15


Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc gồm 15 nước thành viên tuần này lên đường đi Châu Phi để vận động việc chấm dứt 21 năm nội chiến tại nam bộ Sudan.

Đại sứ John Danforth của Hoa Kỳ, người từng giữ chức đặc sứ tại Sudan trong chính phủ cũ của tổng thống Bush, đứng ra tổ chức chuyến đi đến thủ đô Nairobi của Kenya là nơi đã diễn ra các cuộc hòa đàm.

Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc còn dự định yêu cầu chính phủ Sudan có biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột khác trong vùng Darfur ở tây bộ nước này.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ hôm nay cáo buộc chính phủ Sudan là tiếp tục khủng bố chính công dân của mình, và tổ chức này kêu gọi hội đồng bảo an có hành động mạnh nhằm ngăn chặn các vụ thanh tẩy sắc tộc nhắm vào dân làng người da đen ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG