Đường dẫn truy cập

Phó Tổng Thống Cheney rời bệnh viện ở thủ đô Washington sau các cuộc xét nghiệm vì khó thở.  - 2004-11-14


Phó Tổng Thống Cheney đã rời một bệnh viện ở thủ đô Washington sau các cuộc xét nghiệm hôm thứ bảy vì ông cảm thấy khó thở. Phó Tổng Thống Cheney đã từng có tiền sử về bệnh tim. Các phụ tá của ông cho biết là các kết quả xét nghiệm đều không có gì bất thường.

Khi phó Tổng Thống Cheney và phu nhân rời khỏi bệnh viện thuộc đại học George Washington, ông nói với các phóng viên báo chí rằng ông cảm thấy khỏe.

Hôm thứ bảy, một phát ngôn viên Tòa Bạch Oạc nó rằng ông Cheney bị cảm nặng mấy hôm trước, nhưng các bác sĩ muốn đề phòng cẩn thận về bệnh trạng của vị phó Tổng Thống đã 63 tuổi này.

Ông Cheney đã trải qua 4 lần bị nhồi máu cơ tim, trong đó có một lần bị nhẹ sau cuộc tranh cử tổng thống hồi tháng 9 năm 2000.

Ông Cheney đã được gắn trong người một máy điều hòa nhịp tim vào năm 2001, máy này có thể làm giảm nhịp đập tim khi tim đập quá nhanh hoặc tăng nhịp đập khi mạch quá chậm.

Các giới chức nói rằng Tổng Thống Bush đã được thông báo về việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG