Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia Ai Cập dự định tiến hành các cuộc thử nghiệm xác ướp nổi tiếng của vua Tutankhamen. - 2004-11-14


Các chuyên gia Ai Cập dự định sẽ tìm cách giải một bí ẩn từ nhiều thế kỷ qua về xác ướp nổi tiếng nhất trên thế giới, đó là nguyên nhân cái chết của xác được ướp này.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters thì các chuyên gia dự định sẽ cho tiến hành các cuộc thử nghiệm di hài của vua Tutankhamen, vị vua trẻ cai trị Ai Cập cách đây hơn 3000 năm.

Xác ướp của vua Tutankhamen sẽ được dời từ ngôi mộ của ông trong thành phố Luxor ở miền nam Ai Cập đến bảo tàng viện Cairo, tại đây các chuyên gia sẽ thực hiện các cuộc thử nghiệm trong đó có cuộc thử nghiệm DNA.

Vua Tutankhamen qua đời một cách bí ẩn vào năm 19 tuổi. Vì ông không có con nối ngôi, người ta nghi là ông đã bị mưu sát để đoạt ngôi.

Nhà khảo cổ người Anh, ông Howard Carter là người đã phát hiện xác ướp vua Tutankhamen, cùng với các của cải châu báu quí giá trong đó có mặt nạ vàng bao trùm đầu của xác ướp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG