Đường dẫn truy cập

Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị kết án 3 năm tù. - 2004-11-12


Tin của các hãng thông tấn AP và Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ 6 cho biết một tòa án ở Việt Nam đã kêu án một vị mục sư của giáo hội Tin lành Mennonite 3 năm tù về tội gây cản trở cho công việc của nhân viên công lực.

Theo lời một viên chức của tòa án Nhân dân thành phố Hồ chí Minh, Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Thông công Tin Lành Việt Nam, đã bị tuyên án tù vừa kể hôm thứ 6. Ngoài ra, còn có ít nhất 4 người trong giáo hội của ông cũng bị tòa xét là phạm những tội tương tự và bị tuyên các án tù nhẹ hơn.

Được biết Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị bắt ở thành phố Hồ chí Minh hồi tháng 6, và các viên chức của giáo hội Tin Lành nói rằng vụ án này có liên hệ đến một vụ xô xát giằng co giữa công an với Mục sư Quang và những người trong nhà thờ tại gia của ông.

Tưởng cũng nên nhắc lại là chính phủ Cộng sản ở Hà nội đặt ra ngoài vòng pháp luật tất cả những sinh hoạt thờ phượng của các tổ chức tôn giáo nào không được chính quyền thừa nhận.

Lâu nay, giới hữu trách Việt Nam vẫn thường xuyên bị các tổ chức nhân quyền và nhiều chính phủ trên thế giới, kể cả Hoa kỳ, Liên hiệp Âu châu và Nhật bản, chỉ trích vì những hành vi vi phạm nhân quyền và chà đạp tự do tín ngưỡng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG