Đường dẫn truy cập

2000 binh sĩ Pakistan tiến sâu vào khu vực bán tự trị nam Waziristan để truy lùng các thành phần đấu tranh Hồi Giáo. - 2004-11-12


Ít nhất 2000 binh sĩ Pakistan được trực thăng vũ trang yểm trợ đã tiến sâu vào khu vực núi non ở biên giới với Afghanistan để truy lùng các thành phần đấu tranh Hồi giáo, trong đó có một lânh đạo bộ tộc.

Cuộc hành quân này là vụ mới nhất trong vòng vài tháng nay để đánh bật các chiến binh liên hệ với mạng lưới khủng bố al Qaida trong khu vực bán tự trị nam Waziristan.

Trung tướng Safdar Hussein, một viên tư lệnh vùng, hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng binh sĩ Pakistan đã gặp phải một vài chống cự của những kẻ ông gọi là những kẻ đê tiện.

Ông cũng cho biết là binh sĩ cũng đang truy lùng lãnh tụ bộ tộc Abdullah Mesud, bị cáo buộc thực hiện vụ bắt cóc hai kỹ sư Trung quốc hồi tháng trước.

Những phần tử bắt cóc hai kỹ sư vừa kể để đòi chấm dứt các cuộc hành quân chống khủng bố trong vùng Nam Waziristan này.

Các lực lượng an ninh đã cứu được một trong hai con tin trong một cuộc đột kích của biệt kích. Con tin kia và 5 tên bắt cóc bị thiệt mạng trong vụ giải cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG