Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Tony Blair gặp nhau tại Washington để thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông.  - 2004-11-12


Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Tony Blair của Anh gặp nhau tại Washington để thảo luận những phương thức nhằm hồi phục tiến trình hòa bình Trung Đông.

Một phát ngôn viên của ông Blair nói rằng mục tiêu hàng đầu của Thủ Tướng Anh là đạt được sự hậu thuẫn của nhân dân Hoa Kỳ cho việc hồi phục các cuộc hòa đàm giửa Israel và Palestine.

Hôm thứ Năm, ông Blair nói rằng đạt được một giải pháp giữa Israel và Palestine là ưu tiên cao nhất hiện nay của cộng đồng quốc tế.

Cuộc gặp gỡ hôm nay, cuộc thảo luận diện đối diện đầu tiên của Tổng Thống Bush với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi ông tái đắc cử tuần trước, diễn ra vài tiếng đồng hồ sau khi ông Arafat được an táng tại Ramallah trên vùng tây ngạn.

Người ta cho rằng hai nhà lãnh đạo cũng sẽ thảo luận vấn đề Iraq, trong đó có bầu không khí căng thẳng mà cuộc tranh chấp đã gây ra tại Âu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG