Đường dẫn truy cập

Các cuộc thảo luận về số phận của các công dân Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc được gia hạn thêm. - 2004-11-12


Nhật bản cho hay các cuộc thảo luận về số phận của các công dân Nhật bị điệp viên Bắc Triều Tiên bắt cóc được gia hạn thêm.

Đổng lý văn phòng phủ Thủ tướng Nhật, ông Hiroyuki Hosoda, nói rằng các cuộc đàm phán tại Bình nhưỡng, trước đây được ấn định kết thúc hôm nay, thứ sáu, sẽ kéo dài tới hết cuối tuần này.

Nhật bản muốn Bình nhưỡng giải thích về trường hợp của 8 công dân Nhật bị Bắc triều Tiên bắt cóc cách đây mấy chục năm, cũng như về số phận của 2 công dân Nhật khác cũng bị nghi là bị Bắc Triều Tiên bắt cóc.

Phái đoàn Nhật hôm nay gặp người đàn ông được coi là chồng của một phụ nữ Nhật, bà Megumi Yokota, người bị mất tích từ năm 1977. Bắc triều Tiên cho biết bà Yokota đã từ trần các đây vài năm.

Các nhà lập pháp Nhật nói rằng họ sẽ tìm cách áp đặt trừng phạt kinh tế đối với Bắc Triều Tiên nếu các cuộc đàm phán lần này không đem lại kết quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG