Đường dẫn truy cập

Nhật Bản: Bắc Triều Tiên bác bỏ việc nối tiếp lại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân. - 2004-11-11


Nhật bản cho hay Bắc Triều Tiên đã bác bỏ việc nối tiếp lại các cuộc đàm phán 6 bên về các chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Nhật nói rằng Bắc Triều Tiên đã tuyên bố như vậy tại các cuộc hội đàm song phương ở Bình Nhưỡng. Chính phủ Bắc Triều Tiên trước đây đã từ chối không tham dự vòng đàm phán thứ tư dự định diễn ra vào tháng 9 vừa qua, nói rằng các cuộc đàm phán đó không có giá trị.

Trung Quốc cho hay Bắc Triều Tiên vẫn muốn có thêm các cuộc đàm phán nhưng hiện đang chờ xem phía Mỹ có thay đổi chính sách đối với Bắc Triều Tiên hay không. Trọng tâm các cuộc thương nghị hiện nay tại Bình Nhưỡng là nhắm thảo luận về số phận của 10 công dân Nhật bị các điệp viên Bắc Triều Tiên bắt cóc cách nay mấy chục năm.

Chính phủ Nhật đòi thêm chi tiết về số phận của 8 công dân Nhật bị bắt cóc mà Bình Nhưỡng nói rằng đã qua đời, và về 2 người bị bắt cóc kia mà hiện nay người ta không biết đang ở đâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG