Đường dẫn truy cập

Ông Rawhi Fattouh lên thay thế cố chủ tịch Arafat. - 2004-11-11


Các giới chức cho hay Hội đồng Lập pháp Palestine đang chuẩn bị lễ tuyên thệ để cho chủ tịch nghị viện Rawhi Fattouh giữ chức Chủ tịch lâm thời của Thẩm quyền Palestine thay thế cố Chủ tịch Yasser Arafat.

Theo hiến pháp của Palestine, ông Fattouh sẽ giữ chức Chủ tịch lâm thời và cuộc bầu cử tân Chủ tịch sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày. Các giới chức Palestine cho biết cựu Thủ Tướng Mahmoud Abbas đã được bổ nhiệm cầm đầu Tổ chức Giải phóng Palestine, thường gọi tắt là P-L-O.

Và chủ tịch bộ chính trị theo đường lối cứng rắn của P-L-O, ông Farouk Kadoumi, đã được chọn cầm đầu phong trào chính mạch Fatah, là phong trào chế ngự Tổ chức Giải phóng Palestine.

Được biết ông Kadoumi, hiện không sinh sống tại các lãnh thổ của Palestine, vẫn còn phản đối Hòa ước Oslo do ông Abbas thương thuyết năm 1993.

Thủ Tướng Qureia chắc sẽ có nhiều quyền bính hơn đối với các lực lượng an ninh của Palestine. Ông không được nắm giữ những quyền hạn này dưới thời Chủ tịch Yasser Arafat.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG