Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào thăm Brazil. - 2004-11-11


Các giới chức Brazil đang chuẩn bị đón tiếp Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hôm nay, khi ông này đi thăm chính thức Brazil nhằm mục đích tăng cường mậu dịch giữa 2 nước.

Các giới chức này cho hay ông Hồ Cẩm Đào và Tổng Thống Brazil, Luiz Inacio Lula da Silva, sẽ gặp nhau để thương thuyết về các thỏa hiệp mậu dịch trong các ngành nông nghiệp, hâøm mỏ và điện tử.

Ông Hồ Cẩm Đào sẽ tham dự hội nghị thương đỉnh của Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương, tức APEC, tại Santiago vào tuần tới. Tháp tùng chuyến đi thăm của Chủ tịch nước Trung Quốc có các Bộ Trưởng ngoai giao và thương mại cùng với một số lãnh đạo thương mại.

Đây là chuyến đi thăm đầu tiên của ông Hồ cẩm Đào tại châu Mỹ La tinh với tư cách Chủ tịch nước. Châu Mỹ La tinh là một khu vực đầu tư then chốt của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG