Đường dẫn truy cập

Tòa Án Tối Cao  Pakistan bác đơn khiếu nại để hủy lệnh quản thúc đối với khoa học gia  hạt nhân Abdul Qadeer Khan. - 2004-11-11


Tòa Án Tối Cao của Pakistan đã bác đơn khiếu nại tìm cách vận động để hủy lệnh quản thúc đối với khoa học gia hạt nhân Abdul Qadeer Khan vì lý do sức khỏe.

Khoa học gia này bị quản chế vì ông đã can dự vào việc chuyển nhượng công nghệ hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ tư, tòa Tồi Cao đã bác dơn khiếu nại sau khi chính ông Khan tự nộp một lá thư nói rằng ông vẫn khỏe mạnh và không hề yêu cầu bất cứ ai đại diện ông tại tòa án để vận động hủy lệnh quản chế cho ông.

Đơn khiếu nại do 1 người bạn của ông Khan đứng ra đệ nạp.

Ông Khan là cựu giám đốc chương trình vũ khí hạt nhân của Pakistan. Ông đã được tổng thống Pervez Musharraf ân xá sau khi ông hứa là sẽ hợp tác với chính quyền trong việc điều tra những hoạt động bất hợp pháp của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG