Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tiếp tục truy lùng quân nổi dậy tại Fallujah. - 2004-11-11


Một tư lệnh quân đội cao cấp của Hoa Kỳ tại Iraq cho hay quân nổi dậy đang di chuyển vô định hướng trong thành phố Fallujah mà không có được khả năng thông tin hoặc điều phối các vụ tấn công.

Trung tướng John Sattler hôm thứ tư cho biết nhiều phần tử nổi dậy đã bỏ chạy trước khi cuộc tấn công khởi sự, nhưng những phần tử còn lại sẽ bị truy lùng và hạ sát.

Các tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq trước đó nói rằng binh sỹ HK và Iraq kiểm soát khoảng 70% thành phố, kể cả những cây cầu và các tòa nhà trọng yếu.

Trong khi đó một phát ngôn viên quân sự Iraq nói rằng binh sỹ của ông đã phát hiện được những căn nhà ở phía bắc Fallujah được những kẻ bắt cóc sử dụng để giam giữ và hạ sát những con tin.

Và quân nổi dậy tuyên bố đã bắt giữ 20 vệ binh quốc gia Iraq tại Fallujah.

Trong một cuốn băng Video, những người bị bắt mặc đồng phục rằn ri của lực lượng vệ binh quốc gia nhưng mặt họ không quay về máy quay phim.

Người ta chưa thể kiểm chứng dược tính cách xác thực của lời tuyên bố đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG