Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hội đàm với Tổng thư ký khối NATO tại Tòa Bạch Ốc. - 2004-11-10


Hôm nay, Tổng thống Bush hội đàm với Tổng thư ký khối Nato là ông Jaap de Hoop Scheffer tại Tòa Bạch Ốc.

Cuộc họp diễn ra vào lúc các giới chức Hoa kỳ và Âu Châu tìm cách giải quyết những bất hòa xuất phát các bất đồng về cuộc chiến tại Iraq.

Trong một công bố hôm qua, Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổ chức phòng thủ Bắc đại tây dương, tức khối Nato, vẫn là nền tảng của nền an ninh Hoa kỳ và là căn bản của sự liên minh của Hoa kỳ với Âu Châu.

Cũng trong ngày hôm qua Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã gọi điện thoại chúc mừng Tổng thống Bush đã tái đắc cử và hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các quan hệ xuyên đại tây dương.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Pháp nói với Tổng thống Bush rằng ông mong thiết lập các quan hệ xây dựng và thân thiện với Hoa kỳ.

Pháp và Đức, hai nước trong khối Nato đã nói rõ là họ sẽ không đưa binh sĩ sang giúp ổn định tình hình tại Iraq. Tuy nhiên Nato đã bắt đầu một chương trình huấn luyện cho các giới chức an ninh cao cấp của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG