Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ và Iraq tiến sâu vào Fallujah. - 2004-11-10


Binh sĩ Mỹ và Iraq đã tiến sâu vào thành phố Fallujah hôm nay, chiến đấu kịch liệt qua những đường phố và ngõ hẻm đầy mìn bẫy trong cuộc hành quân nhằm tái chiếm thành phố này khỏi tay phiến quân.

Tin trích thuật lời các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ trong khu vực nói rằng binh sĩ của liên minh giờ đây đã kiểm soát được gần 70% thành phố này. Các sĩ quan này cho hay hiện vẫn còn một số ổ kháng cự.

Một tư lệnh cao cấp Mỹ, Thượng tướng Thomas Metz, nói hôm thứ ba rằng các lực lượng liên minh đã tiêu hủy ngoại vi kháng cự của phiến quân trong 2 ngày đầu tiên của cuộc hành quân nhưng vẫn còn phải chiến đấu gay go trong những này sắp tới.

Tướng Metz nói rằng tên trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi, đang bị truy nã gắt nhất ở Iraq, có lẽ đã trốn khỏi Fallujah trước khi diễn ra cuộc tấn công.

Quân đội Mỹ cho hay 10 quân nhân Mỹ và 2 binh sĩ Iraq đã thiệt mạng kể từ khi cuộc hành quân bắt đầu hôm thứ hai.

Quân đội Mỹ nói rằng số thương vong của phiến quân cao hơn dự đoán nhưng đã không đưa ra con số rõ rệt nào. Đa số cư dân thành phố Fallujah đã đi lánh nạn trước khi diễn ra cuộc hành quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG