Đường dẫn truy cập

Người thân của thủ thướng Iraq bị bắt cóc. - 2004-11-10


Hai người trong gia đình của Thủ tướng lâm thời Iraq Iyad Allawi đã bị bắt cóc tại Baghdad.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Allawi nói rằng ông Ghazi Allawi, 75 tuổi, người anh em họ của ông Iyad Allawi, và người con dâu của ông này đã bị bắt cóc tối hôm qua. Giới chức này cũng cho biết ông Ghazi Allawi không có liên hệ với tổ chức chính trị nào.

Một tổ chức trước đây được biết với tên Ansar al-Jihad, đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ bắt cóc và dọa sẽ chặt đầu 2 con tin trong vòng 48 tiếng đồng hồ nếu cuộc tấn công vào Fallujah không bị đình chỉ và tất cả các tù binh Iraq không được phóng thích.

Trong khi đó, tin cho hay đã xảy ra nhiều vụ đụng độ giữa nhà chức trách và các tay súng tại thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq.

Tại các nơi khác thì quân đội Hoa kỳ cho hay một binh sĩ Hoa kỳ thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một vụ bom nổ bên vệ đường gần Balad, phía bắc Baghdad.

Và gần thị trấn Tuz, xa hơn vế phía bắc, 6 binh sĩ Iraq tử thương trong các vụ bom nổ dọc đường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG