Đường dẫn truy cập

Nhóm chiến binh Afghanistan cho biết 3 nhân viên LHQ bị bắt làm con tin được đối xử tốt. - 2004-11-09


Nhóm chiến binh đang cầm giữ 3 nhân viên Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan cho hay là các con tin được đối xử tốt, nhưng họ trong tình trạng căng thẳng tinh thần, bị lạnh và ăn uống không đầy đủ.

Một phát ngôn nhân của nhóm có tên là Quân Đội Hồi Giáo, cho biết rằng hôm Chủ Nhật, họ đã trao cho các thương thuyết gia của chính phủ Afghanistan một danh sách 26 tù nhân Taliban, mà họ muốn mang ra trao đổi với các con tin.

Phát ngôn nhân của nhóm Quân Đội Hồi Giáo cũng nói là phái đoàn của chính phủ Afghanistan yêu cầu cho họ hai ngày để tìm 26 tù nhân liên hệ, và sẽ tiếp tục thương thuyết vào ngày thứ Ba.

Hôm thứ Hai, phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan đã bày tỏ hy vọng sẽ sớm giải quyết cuộc khủng hoảng con tin. Ông này không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Các con tin Liên Hiệp Quốc gồm có một người đàn ông Philippines, và hai phụ nữ, một người Bắc Ireland và một phụ nữ đến từ Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG