Đường dẫn truy cập

2000 người biểu tình xông vào dinh Tổng thống xứ Cộng hòa Cherkessk Mustafa Batdyev. - 2004-11-09


Hàng ngàn người biểu tình đã xông vào dinh Tổng thống của xứ Cộng hòa Cherkessk của liên bang Nga để phản đối vụ 7 thương gia bị sát hại.

Ít nhất 2000 người đã phá cửa xông vào văn phòng của Tổng thống Mustafa Batdyev ngày hôm nay trong lúc ông này tẩu thoát bằng cửa sau. Những người biểu tình đập phá đồ đạc trong văn phòng và gây thương tích cho ít nhất 7 cảnh sát viên trong lúc họ dùng lựu đạn cay để tìm cách ngăn chận đoàn người biểu tình.

Những người biểu tình đòi Tổng thống Batdyev từ chức sau khi cảnh sát phát hiện tại một mỏ than trong ngày hôm qua xác chết bị cháy đen của 7 viên giám đốc của các công ty.

Những nạn nhân này đã bị mất tích hôm 11 tháng 10 sau một cuộc họp với người ông Ali Kaitov Batdyev, con trai của Tổng thống Batdyev. Ông này đã bị bắt về tội bắt cóc và sát nhân.

Hãng tin Inetrfax của Nga trích lời giới hữu trách địa phương cho biết họ đã kiểm soát được đám đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG