Đường dẫn truy cập

Toà án Việt Nam kết án hai công dân Canada 16 năm tù về tội buôn bán thuốc lắc.  - 2004-11-09


Thông Tấn Xã AP và AFP loan tin cho biết một toà án tại Việt Nam đã kết án hai công dân Canada 16 năm tù về tội buôn bán thuốc lắc.

Randy James Sachs, 27 tuổi, bị kết án 16 năm tù và Nguyễn Văn Hai Sheena, 41 tuổi, người Canada gốc Việt, cũng bị kết án 16 năm tù trong phiên xử kéo dài 1 ngày tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh. Cả hai bị bắt hồi tháng 5 năm 2003 trong khi phân phối 1000 viên thuốc lắc cho các tay buôn bán ma túy tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan truyền thông nhà nước nói rằng Sachs và Hai nằm trong một tổ chức buôn lậu ma túy, chuyên phân phối ma túy từ nước ngoài tới các tay buôn bán ma túy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các bị cáo có 15 ngày để kháng án. Tại Việt Nam, sở hữu hoặc mua bán trên 600 gram hêrôin hoặc 20 kilô thuốc phiện đều có thể bị kết án tử hình.

Trong 5 năm qua, tòa đã kết án tử hình hơn 360 người về những tội liên quan tới ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG