Đường dẫn truy cập

Mức tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia Ðông Á Châu và Thái Bình Dương sẽ đạt tới hơn 7% năm nay. - 2004-11-09


Ngân Hàng Thế Giới nói rằng mức tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia vùng Đông Á Châu và Thái Bình Dương sẽ đạt tới hơn 7% trong năm nay.

Trong phúc trình về triển vọng kinh tế phát hành hai năm một lần, Ngân Hàng Thế Giới nói rằng, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan đang dẫn đầu trong công cuộc tăng trưởng kinh tế và giảm thiểu nghèo khó trong vùng.

Ngân Hàng Thế Giới nói rằng con số những người sống trong điều kiện được gọi là “cực kỳ ngèo khó” tại Á Châu đã giảm xuống khoảng 250 triệu trong năm năm vừa qua, và vào cuối năm nay sẽ xuống tới mức thấp nhất từ trước tới nay.

Ngân Hàng Thế Giới định nghĩa tình trạng “cực kỳ nghèo khó” là trường hợp những người sống bằng lợi tức dưới 2 đô la một ngày.

Mặc dầu mức tăng trưởng kinh tế là mạnh trong năm 2004, Ngân Hàng Thế Giới cảnh báo rằng, triển vọng của nền kinh tế các nước Á Châu trong năm tới sẽ không thuận lợi lắm vì giá dầu tăng cao và đà tăng trưởng chậm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG