Đường dẫn truy cập

Iran cho biết có khả năng sản xuất hàng loạt loại phi đạn tầm trung Shahab-3. - 2004-11-09


Iran cho biết giờ đây họ đã có khả năng sản xuất hàng loạt loại phi đạn tầm trung Shahab-3 mà các nhà phân tích cho là có thể bắn tới Israel hoặc những căn cứ của quân đội Mỹ ở vùng Vịnh Ba tư.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Ali Shamkhani nói một cách đùa cợt rằng nước ông có thể sản xuất phi đạn vừa kể với một số lượng tương tự với số lượng xe Paykan, là loại xe phổ thông ở Iran được sản xuất hàng loạt từ mấy mươi năm nay.

Tháng trước, Iran cho hay họ đã gia tăng tầm bắn và độ chính xác của phi đạn Shahab-3, giúp phi đạn này có thể bắn tới các mục tiêu trong vùng đông nam Âu châu.

Các nhà phân tích quân sự chưa công khai xác nhận tính chính xác của nguồn tin vừa kể.

Bộ trưởng Ali Shamkhani phủ nhận nguồn tin nói rằng Iran đang phát triển một loại phi đạn tầm xa. Chính phủ ở Tehran nhiều lần nói rằng chương trình phi đạn của họ chỉ có mục tiêu phòng vệ mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG