Đường dẫn truy cập

3 người bị kết án tù về tội bán 4 phụ nữ Việt Nam cho một hệ thống mại dâm ở Trung Quốc.  - 2004-11-09


Thông Tấn Xã AFP cho hay 3 người đã bị tù tại Việt Nam về tội bán 4 phụ nữ Việt Nam cho một hệ thống mại dâm ở Trung Quốc.

Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà nội kết án Trần Bảo Toàn 9 năm tù, Trần Bảo Hùng, em của Toàn, 7 năm tù và Bùi Văn Tường 5 năm tù.

Nạn nhân của những bị can vừa kể xuất thân từ những gia đình nghèo khó trong hai tỉnh Hải Dương và Nam Định, và đã bị lừa đưa sang Trung Quốc với lời hứa là sẽ có công ăn việc làm, nhưng sau đó bị đem bán với giá từ 150 dến 200 đôla một người.

Nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em từ Việt Nam, thường là để làm việc trong kỹ nghệ tình dục tại Trung Quốc, Kampuchia và Đài Loan, là một vấn đề đáng kể cho chính phủ.

Cảnh sát ước tính là trong 10 năm qua đã có khoảng 60 ngàn người bị đem bán cho các tổ chức mại dâm. Trong mấy năm gần đây, cảnh sát Việt Nam và Trung Quốc đã gia tăng hợp tác trong nỗ lực chống lại nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG