Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Powell: Tổng thống Bush muốn xây dựng những mối quan hệ vững mạnh với các đồng minh ở Âu Châu. - 2004-11-09


Ngoại trưởng Hoa kỳ Colin Powell cho biết Tổng thống Bush muốn xây dựng những mối quan hệ vững mạnh với các đồng minh ở Âu châu trong nhiệm kỳ thứ nhì của ông.

Phát biểu trước báo giới ngày hôm qua, ông Powell nói rằng các mối quan hệ tốt đẹp là một mục tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ kế tiếp của Tổng thống Bush, bất chấp những mối bất đồng trong quá khứ.

Quan hệ đã bị căng thẳng giữa Washington và một số nước Âu châu, kể cả Pháp và Đức, là những nước cực lực phản đối cuộc chiến Iraq do Hoa kỳ lãnh đạo.

Ngoại trưởng Powell cho hay ông sẽ viếng thăm Âu châu trong vài tuần tới đây để gặp gỡ các giới chức của liên minh Nato, Liên hiệp Âu châu và tổ chức an ninh và Hợp tác Âu châu.

Theo lời ông Powell, những vấn đề ưu tiên của Tổng thống Bush trong lãnh vực ngoại giao cũng bao gồm Iraq, Afghanistan, Sudan, Liberia và Cote D'Ivoire.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG