Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở thủ đô Kathmandu, Nepal, gây thương tích cho ít nhất 38 người. - 2004-11-09


Giới hữu trách ở Nepal cho biết những kẻ bị nghi là du kích quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã kích nổ một quả bom lớn ở thủ đô Kathmandu, gây thương tích cho ít nhất 38 người.

Theo lời cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra ngày hôm nay tại một địa điểm xây dựng ở trung tâm thành phố. Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công này.

Ông Yuvraj Ghimre, chủ biên tuần báo Samay của Nepal, nói rằng các du kích quân đã thay đổi chiến thuật để tạo ra sự sợ hãi trong dân chúng:

Ông Ghimre nói đại ý rằng; những vụ tấn công như thế không chứng tỏ là sức mạnh của phe du kích quân đã gia tăng. Nhưng những hành động này chắc chắc là sẽ tạo ra một tâm lý sợ hãi trong dân chúng.

Vụ nổ ở Kathmandu hôm nay là vụ lớn nhất kể từ khi một cuộc ngưng bắn tam thời kết thúc hồi tháng trước. Hơn 10 ngàn người đã thiệt mạng kể từ năm 1996 khi các du kích quân bắt đầu chiến đấu để lật đổ chế độ quân chủ lập hiến ở Nepal và thành lập một chính quyền Cộng sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG