Đường dẫn truy cập

Các giới  chức hàng đầu của Palestine sẽ đến Paris để tham khảo với các bác sĩ  về tình trạng sức khỏe của ông Arafat.  - 2004-11-08


Các giới chức hàng đầu của Palestine cho hay họ sẽ đáp phi cơ sang Paris vào hôm nay để tham khảo với các bác sỹ về tình trạng sức khỏe của ông Arafat.

Đương kim thủ tướng Ahmed Qureia và cựu thủ tướng Mahmoud Abbas cũng có thể sẽ họp với các giới chức chính phủ Pháp trong chuyến đi này.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp Michel Barnier hôm chủ nhật nói rằng tình trạng sức khỏe của ông Arafat rất phức tạp, rất nghiêm trọng và vẫn cứ như vậy ở một bệnh viện tại Paris.

Trước đó trong ngày, các lãnh tụ chính trị của Palestine và các thủ lãnh của các nhóm chủ chiến đã đưa ra lời kêu gọi đoàn kết trong trường hợp lãnh tụ Arafat 75 tuổi đang đau ốm, từ trần trong những ngày sắp tới.

Israel nói rằng họ đã hoàn tất mọi chuẩn bị để cho lãnh tụ Palestind mai táng tại giải Gaza.

Trong quá khứ, ông Arafat đã khẳng định rõ là ông muốn được chôn cất tại Jerusalem, nhưng Israel đã bác ý muốn cuả ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG