Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ chọn thành phần nhân sự cho Nội Các và Tòa Bạch Ốc trong nhiệm kỳ nhì. - 2004-11-06


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông đang bắt đầu tiến trình chọn thành phần nhân sự cho Nội Các và Tòa Bạch Ốc trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Ông Bush đang dành thì giờ cuối tuần tại trại nghỉ mát David và đã không cho biết về những thay đổi nhân sự mà ông đang cứu xét.

Tuy nhiên theo tin của các cơ quan truyền thông thì Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft có thể sẽ ra đi trước khi ông Bush tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 vào tháng Giêng năm tới.

Trong số người mà tin tức nói rằng có thể sẽ ra đi có Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell và người đứng đầu Bộ An Ninh Quốc Nội, ông Tom Ridge.

Cũng hôm thứ Sáu, Bang Iowa, nơi chưa được tuyên bố chính thức trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba, vừa loan báo rằng ông Bush đã thắng số phiếu cử tri dân chúng tại Bang này.

Với 7 phiếu đại cử tri của Bang Iowa ở miền Trung Tây nước Mỹ, Tổng Thống Bush đã thắng được 286 phiếu đại cử tri so với 252 phiếu của nghị sĩ John Kerry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG