Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẵn sàng mở cuộc tấn công vào sào huyệt của quân nổi dậy tại Fallujah và Ramadi. - 2004-11-06


Hàng ngàn quân Mỹ và các lực lượng Iraq đang trong tư thế sẵn sàng mở một cuộc tấn công qui mô vào sào huyệt của quân nổi dậy trong các thành phố Fallujah và Ramadi.

Trước đó Thủ Tướng chính phủ lâm thời Iraq ông Iyad Allawi có cảnh báo rằng cơ may để tránh một cuộc tấn công quân sự vào thành phố Fallujah đang tan dần, và điều này có nghĩa là cuộc tấn công đang gần kề.

Theo lời các chỉ huy trưởng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ thì có đến 35 ngàn quân, gồm các lực lượng đa quốc và Iraq đã được bố trí tại phía Tây Iraq và trong tỉnh Al Anbar để sẵn sàng chờ lệnh chiếm lại hai thành phố Fallujah và Ramadi từ tay các phần tử nổi dậy.

Trong pháo và phi cơ Hoa Kỳ đã tấn công vào Fallujah hôm thứ Sáu, và tất cả các con đường ra vào thành phố này đều do các lực lượng Hoa Kỳ án ngữ.

Trước đó, 1 binh sĩ Hoa Kỳ đã bị thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong 1 cuộc tấn công bằng hỏa tiễn gần Fallujah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG