Đường dẫn truy cập

Sức khỏe của ông Arafat tệ hơn rất nhiều. - 2004-11-05


Một phát ngôn viên một bệnh viên của Pháp nói rằng nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat vẫn còn sống, nhưng tình trạng sức khỏe của ông trở nên phức tạp hơn từ khi ông đến Paris để chữa bệnh hôm thứ sáu tuần trước.

Hôm thứ năm, tin tức báo chí của Israel loan tin là nhà lãnh đạo 75 tuổi của Palestine đang bệnh đã chết trong một bệnh viện tại Paris, khiến có nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông Arafat.

Các bác sĩ đã thực hiện một cuộc chẩn đoán qua việc chiếu hình não bộ của ông Arafat, để đánh giá hoạt động của não. Các kết quả này hiện chưa được loan báo.

Tại khu vực bờ Tây sông Jordan, các giới chức Palestine đã giao cho Thủ Tướng Ahmed Qureia kiểm soát một số quyền hành về tài chính chỉ có ông Arafat nắm giữ trước đây.

Các nhà lãnh đạo Palestine cũng đã mở một cuộc họp khẩn tại tổng hành dinh của ông Arafat trong thị trấn Ramallah.

Nhà lãnh đạo Palestine trong một thời gian rất dài này chưa chỉ định người sẽ kế nhiệm ông và người ta lo sợ rằng cái chết của ông có thể làm nổ ra một sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái chính trị Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG