Đường dẫn truy cập

Nổ bom bên vệ đường tại Nam Waziristan, 6 binh sĩ Pakistan thiệt mạng. - 2004-11-05


Quân đội Pakistan nói rằng một vụ nổ bom cài bên vệ đường xảy ra tại Nam Waziristan, khu vực bộ tộc giáp giới Afghanistan, gây thiệt mạng cho ít nhất là 6 binh sĩ và làm ít nhất là 10 người khác bị thương.

Các giới chức quân đội Pakistan cho biết là một xe vận tải của quân đội đã cán qua quả bom trên đường và bị rơi xuống vực. Các giới chức này nói rằng những người bị thương được đưa vào bệnh viện tại Wana, thị trấn chính trong khu vực này, và một vài người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Từ tháng 3 đến nay, khu vực Nam Waziristan là nơi xảy ra các trận giao tranh dữ dội giữa binh sĩ Pakistan và các phần tử tranh đấu cấu kết với mạng lưới khủng bố al Qaida. Quân đội Pakistan cho biết ít nhất 246 phần tử tranh đấu bị thiệt mạng và 171 binh sĩ đã bị tử thương.

Khu vực này còn được xem có thể là nơi ẩn trốn của thủ lãnh mạng lưới khủng bố al Qaida, Osama bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG