Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên: Bắc Triều Tiên có thể sẽ trở lại hội nghị về chương trình hạt nhân. - 2004-11-04


Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên, ông Ban Ki-moon, nói rằng, giờ đây sau khi cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ đã kết thúc, có thể Bắc Triều Tiên sẽ trở lại bàn hội nghị để thảo luận về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm nay, ông Ban Ki-moon nói rằng, Bắc Triều Tiên có thể chọn tái tục các cuộc thảo luận vì bây giờ họ đã biết rằng Tổng Thống Bush vẫn còn tại vị.

Nhưng ông cũng nói rằng, có thể là Bắc Triều Tiên vẫn phản đối hội nghị sáu bên nhằm thuyết phục nước họ chấm dứt việc phát triển võ khí hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã không chịu tham gia vòng đàm phán được dự trù vào tháng 9 vừa qua, nại lý do chính sách của Hoa Kỳ đối với nước họ mà họ gọi là có tính cách thù nghịch cũng như những phát giác là Nam Triều Tiên đã thực hiện các cuộc thí nghiệm hạt nhân nhiều năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG