Đường dẫn truy cập

Quân đội Côte D’Ivoire tấn công các vị trí quân nổi dậy tại Bouake. - 2004-11-04


Quân đội Côte D’Ivoire đã tấn công các vị trí quân nổi dậy tại thị trấn Bouake ở miền Bắc, một cuộc tấn công mà các Tư Lệnh Quân đội chính phủ nói là để tái chiếm những lãnh thổ do quân nổi dậy chiếm giữ.

Những người được mục kích nói rằng hai phi cơ chiến đấu đã thả bom xuống gần một trại của quân nổi dậy tại thị trấn này hồi sáng sớm hôm nay.

Họ cho biết là có nhiều người bị thương trong cuộc tấn công này. Các giới chức quân đội Côte D’Ivoire cho hay, cuộc tấn công này là màn mở đầu của một cuộc hành quân để tái chiếm các lãnh thổ do quân nổi dậy chiếm giữ và thống nhất đất nước.

Côte D’Ivoire, nước trống cây ca cao hàng đầu trên thế giới đã bị chia cắt thành một khu vực phía Nam do chính phủ kiểm soát và khu vực phía bắc do quân nổi dậy chiếm giữ kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra năm 2002.

Một phái bộ của Liên Hiệp Quốc và một đơn vị quân đội Pháp tuần tra lằn ranh ngưng bắn được thiết lập sau khi một hòa ước được ký kết hồi đầu năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG