Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan yêu cầu LHQ hành động để ngăn chận  cuộc bạo động tại Darfur. - 2004-11-04


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan yêu cầu Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc hành động để ngăn chận cuộc bạo động xảy ra tại khu vực Darfur, Sudan.

Trong một phúc trình gởi tới Hội đồng bảo an hôm qua ông Annan nói rằng có những chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy tội ác chiến tranh và tội phạm chống lại nhân loại xảy ra tại Darfur. Ông tố cáo chính phủ Sudan đã không làm gì nhiều để bắt giữ thủ phạm gây ra bạo động.

Ông Tổng thư ký Liên hiệp quốc nói rằng các vụ tấn công đang gia tăng trong khu vực và rằng một phong trào phiến quân mới đã xuất hiện và chẳng có gì để kiểm chứng được sự tiến bộ trongviệc giải giới các chiến binh.

Các dân quân Ả rập ủng hộ chính phủ bị qui trách có hành động diệt chủng chống lại người Sudan da đen trong một chiến dịch mà Liên hiệp quốc gọi là thanh tẩy sắc tộc.

Khoảng 70 ngàn người đã thiệt mạng và trên một triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa trong 20 tháng xảy ra xung đột tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG