Đường dẫn truy cập

Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan được chỉ định kế nhiệm lãnh đạo các tiểu vương quốc Ả Rập sau khi thân phụ của ông qua đời. - 2004-11-04


Sheikh Khalifa bin Zayed al Nahyan đã được chỉ định kế nhiệm lãnh đạo các tiểu vương quốc Ả Rập, sau khi thân phụ của ông qua đời hôm thứ ba.

Quyết định đã được Hội Đồng Tối Cao của các tiểu vương quốc Ả Rập đưa ra chỉ vài giờ sau khi các nhà lãnh đạo trên thế gioí đến thủ đô Abu Dhabi để viếng lần cuối nhà lãnh đạo 86 tuổi Sheikh Zayed đã qua đời sau một thời gian dài bị bệnh. Hội Đồng gồm các nhà lãnh đạo của 7 tiểu vương quốc hợp thành các tiểu vương quốc Ả Rập.

Sheikh Khalifa, đã được chọn là Hoàng Thái Tử Abu Dhabi từ năm 1969 là dòng đầu tiên sẽ được chọn kế nhiệm khi thân phụ ông qua đời. Ông đã đặc trách về chính sách dầu hỏa của các tiểu vương Ả Rập, rất phong phú dầu hỏa này.

Trước đó trong ngày các nhà lãnh đạo trong thế giới Ả Rập đã qui tụ đến đến thờ Hồi Giáo ở Abu Dhabi được đặt tên theo Sheikh Zayed.

Hàng ngàn người dân đã đến dự lễ cầu nguyện trước khi lễ án táng được cử hành tại đền thờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG