Đường dẫn truy cập

Lừa gạt đi du học ở Hoa Kỳ của nhóm Carlyle Group. - 2004-11-04


Hàng trăm người Việt Nam đã bị 2 tay lường gạt đánh lừa bằng những lời hứa hẹn cho đi học đại học hay đi làm tại Hoa Kỳ.

Một viên chức cảnh sát cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh cho hãng tin AFP hay rằng nhóm có tên là "Carlyle Group" không có liên hệ gì với công ty có trụ sở tại Washington, do hai người Việt đang bị truy nã cầm đầu.

Viên chức này cho biết chưa có ai bị bắt.

Theo báo Tuổi Trẻ, Nguyễn văn Hoàng và Phạm Mạnh Hùng đã đưa ra các chương trình tham quan trọn gói tại Hoa Kỳ để dự các khóa tu nghiệp và tìm cơ hội công ăn việc làm.

Họ đã đòi mỗi người đóng từ 3000 đến 5000 đôla, số tiền bằng cả một gia tài tại Việt Nam là một nước nghèo, với số thu nhập bình quân có 450 đôla.

Khoảng 300 nạn nhân, nhiều người từ các tỉnh khác nhau ở miền nam đã đến thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ ba để đợi các chuyến bay đi Mỹ.

Một người thân của một nạn nhân nói với nhà báo rằng họ không có hộ chiếu hay vé máy bay gì cả vì ban quản lý công ty đã hứa sẽ giao cho họ ở phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các chuyến bay mà họ chờ đợi đã không bao giờ xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG