Đường dẫn truy cập

Tổ chức tranh đấu tiếp xúc với chính phủ Afghanistan bàn về số phận của 3 nhân viên LHQ đang bị cầm giữ. - 2004-11-04


Một tổ chức tranh đấu đang cầm giữ 3 nhân viên của Liên Hiệp Quốc nói rằng, họ đã tiếp xúc với chính phủ Afghanistan để bàn về số phận các con tin vừa kể.

Tổ chức này nói rằng các giới chức Afghanistan đã tiếp xúc với họ tối hôm qua, trước kỳ hạn chót do các phần tử tranh đấu đặt ra là lúc nửa đêm để hành quyết các nhân viên của Liên Hiệp Quốc này.

Tuy nhiên không rõ là có cuộc thương lượng nào đang diễn ra hay không. Nhưng phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc, Manoel de Almeida e Silva, nói rằng chính phủ Afghanistan đang tìm cách xác định xem những kẻ bắt cóc là ai và họ ở đâu.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc nói rằng, Bộ Nội Vụ đã thiết lập một đường dây điện thoại khẩn cấp để dân chúng có thể kêu hầu cung cấp thông tin về vụ này.

Tổ chức vừa kể cũng nói rằng con tin người Bắc Ireland đang bị đau nặng vì những căng thẳng do việc bị bắt cóc gây ra.

Những kẻ bắt cóc đòi phải thả tất cả các tù nhân Taleban bị giam trong các nhà tù của Mỹ cũng như là các binh sĩ nước ngoài và các nhân viên Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan phải rút khỏi nước này.

Các con tin quê ở Bắc Ireland, Philippines và tỉnh Kosovo của Serbia, này đã bị bắt cóc một tuần lễ trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG