Đường dẫn truy cập

Hài cốt 6 nhân viên phi hành Mỹ bị bắn rơi tại Lào trong thời chiến Việt Nam đã được nhận diện. - 2004-11-03


Ngũ Giác Đài cho hay di cốt của 6 nhân viên phi hành người Mỹ bị bắn rơi trên vùng trời nước Lào hồi năm 1966 trong thời chiến tranh Việt Nam, đã được nhận diện.

Không Lực Hoa Kỳ cho hay các phi công Mỹ sẽ được chôn cất vào ngày thứ Sáu tại Nghĩa Trang Quân Đội Arlington, bên ngoài thủ đô Washington.

Nguồn tin từ Ngũ Giác Đài nói rằng chiếc phi cơ chở 6 người đã lâm nạn hồi tháng Sáu năm 1966, trong khi thực hiện một sứ mạng thám thính tại miền Nam nước Lào. Các nhân chứng kể lại rằng chiếc phi cơ bị bốc cháy khi rớt xuống.

Quân đội Hoa Kỳ cũng cho biết di cốt của các phi công này đã được một toán chuyên viên Mỹ và Lào thu hồi hồi năm 1995. Các bộ di cốt này đã được gửi đến một phòng thí nghiệm ở Hawaii để được nhận diện bằng các kỹ thuật giảo nghiệm tử thi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG